Shophouse là sản phẩm vừa có chức kinh doanh và vừa để ở, đông thời để lưu trữ giá trị tại sản tại các khu thuông mại phát triển, nhà phố thương mại - Shophouse đã nhanh chóng trở thành sản phẩm đầu tư được săn tìm trên thế giới và tại Việt Nam.

Nói đến khu vực châu á, có rất nhiều cá khu Shop House Nổi tiếng như: Malacca (Malaysia), Geylang (Singapore), Penang, Ginza, Tokyo.

Ở châu Âu,có thể nhắc điến các Shophouse nổi tiếng như 5th Avenue, Rodeo Drive LA, Avenue Montaigine Paris… đều là khu phố thương mại nối tiếng hàng đầu thế giới.

Shophouse phải đặt tại các vị trí đẹp

Shophouse là mô hình được sinh ra để phục vụ số đông nhưng lại không thuộc về số đông. Lý do chính là vì yêu cầu khắt khe liên quan tới vị trí địa lý. Thực tế nhìn lại tại các thành phố lớn như Tokyo, London, Paris hay Milan …, ở những khu thiên đường mua sắm nổi tiếng, shophouse đều nằm ở vị trí trung tâm.

Khoảng hơn 10 năm trở lại đây, cùng sự phát triển của các siêu đô thị, nhiều khu shophouse được xây dựng trong lõi của những quần thể khu đô thị khép kín với dịch vụ và hạ tầng đồng bộ. Điều này là yếu tố bảo đảm cho việc kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng với khả năng sinh lời lớn kéo theo giá trị thương mại của shophouse ngày càng tăng. Do đó, shophouse dần được coi là huyết mạch của những khu đô thị hiện đại, nơi mua sắm, giải trí sầm uất phục vụ cộng đồng cư dân.

Tăng giá trị của mảnh đất

Với yêu cầu cao về giá trị, công năng, shophouse đòi hỏi thiết kế thông minh theo hướng đa chức năng, không gian bố trí linh hoạt, diện tích kinh doanh và diện tích nhà ở tách biệt. Đặc biệt, trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, thiết kế, kiến trúc thông minh là yếu tố được người mua nhà quan tâm hàng đầu, là yếu tố cạnh tranh của những dự án tương đồng về vị trí.

Theo ông Nguyễn Thanh Trương, chuyên gia đầu tư bất động sản, các dự án nhà phố, nhà liền kề thấp tầng thuận tiện về giao thông, sở hữu thiết kế hiện đại, thông minh, nằm trong các khu đô thị được quy hoạch bài bản sẽ đặc biệt thu hút khách trong năm 2018.

Một điểm đặc biệt nữa là giá trị của shophouse không chỉ thể hiện trong kiến trúc tinh tế, tối ưu từng khoảng không mà còn mang lại những trải nghiệm văn hóa vô giá. Sẽ khó tìm được ở đâu những khu phố cao cấp, tao nhã đan xen giữa các cửa hàng lâu đời giàu truyền thống như khu phố mua sắm ở Ginza, Penang hay khung cảnh hoa lệ với kiến trúc Pháp đặc trưng tại Avenue des Champs -Élyseés (Paris)...

Đặc trưng về văn hóa chính là chìa khóa quan trọng tạo nên sự khác biệt của những mô hình shophouse thành công nhất trên thế giới.

Sắp ra mắt nhà phố thương mại tại mặt đường Hùng Vương, Tuy Hòa, Phú Yên

Phú Yên là tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung Bộ, được thiên nhiên ưu đãi Phú Yên đang ngày càng phát triển, đặc biệt là bất động sản với nhiều dự án mới được đầu tư. Kề từ 2017 sản phẩm Shophouse đang tạo được sự chủ ý của các nhà đầu tư khi tìm hiểu về Phú Yên. Điển hình có thể kể đến dòng sản phẩm shophouse Apec Marina Phú Yên, dự án được xây dựng và phát triển bởi Công ty Cổ Phần đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (APEC) trên trục đường Hùng Vương, phường 7, Tp.Tuy Hòa. Đây chính là một trong những dự án nhà phố thương mại lớn nhất và đang được quan tâm nhất tại Phú Yên.

Chỉ cách bờ biển 500m, Apec Marina Tuy Hòa Phú Yên sẽ là "Trung tâm thương mại" mới của thành phố biển Tuy Hòa, Phú Yên. Với 72 căn nhà phố thương mại, Apec Marina Phú Yên sẽ trở thành khu nhà phố thương mại lớn nhất Phú Yên.

Nơi đây hội tụ đầy đủ 3 yếu tố không thể thiếu của những khu shophouse thành công trên thế giới: vị trí đắc địa, thiết kế thông minh (2 mặt tiền thoáng, 2 cửa ra vào trước sau nhà, kiến trúc xanh và không gian mở) và mang đặc trưng văn hóa Phú Yên.

Với sự đảm bảo từ uy tín của chủ đầu tư Apec với các sản phẩm đã làm nên tên tuổi như: Mandala Hotel & Spa, Apec Royal Park Bắc Ninh, Apec Royal Park Huế,  …chắc chắn tỷ suất lợi nhuận của shophouse Apec Marina Phú Yên sẽ vượt trội hơn hẳn so với các mô hình nhà phố thương mại thông thường.

Thông tin mới nhất từ Apec cho hay, vào tháng 9 tới đây, chủ đầu tư sẽ chính thức mở bán các căn hộ Shophouse Apec Marina đầu tiên tại Tp Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Sự kiện nhằm cung cấp thông tin và mang tới khách hàng những trải nghiệm chân thực nhất về các sản phẩm tại dự án Apec Marina Tuy Hòa.

Thông tin chi tiết về dự án liền kề Shophouse Apec Marina Tuy Hòa Phú Yên tại website www.apecphuyen.com
xuan-mai-spark-tower